CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG
VĨNH LONG (VIPUCO)

Thành tựu 20 năm của công ty đã tạo nên bộ mặt đô thị thành phố Vĩnh Long sáng, xanh, sạch, đẹp.

Thứ sáu, 16/06/2017, 14:06 GMT+7

Thành tựu 20 năm của công ty đã tạo nên bộ mặt đô thị thành phố Vĩnh Long sáng, xanh, sạch, đẹp.

                                                                                Người viết: Ông Trần Hoàng Tựu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Hinh_Ong_Tran_Hoan_Tuu_-_Ky_niem_20_namÔng Trần Hoàng Tựu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long.

     Công ty Công trình công cộng Vĩnh Long, được thành lập theo Quyết định số 2414/QĐ-UBT, ngày 09/12/1996 của UBND tỉnh Vĩnh Long và đi vào hoạt động từ đầu năm 1997, với tên gọi là Công ty Công trình Công cộng Vĩnh Long. Đến tháng 9/2010 Công ty được chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Công trình Công cộng Vĩnh Long, có 100% vốn sở hữu Nhà nước. Đến tháng 10/2016 Công ty được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Vĩnh Long(VIPUCO).

YHYCYLYN1Lãnh đạo ban chỉ đạo cổ phần hóa, lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp cùng các thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát tại Đại hội thành lập Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long.

     Từ điều kiện vật chất ban đầu thiếu thốn, bằng sự nổ lực của toàn thể anh chị em công nhân lao động, Công ty đã không ngừng khắc phục những khó khăn với mong muốn mang đến cho thành phố Vĩnh Long một môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và ngày càng khang trang hơn.

 

Dai_phan_cachHàng cây xanh, hoa kiểng trên vỉa hè và dải phân cách đường Phạm Thái Bường, P4, thành phố Vĩnh Long.

Qua chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, cho đến nay Công ty đã có đội ngũ cán bộ quản lý và kỹ sư có chuyên môn, lực lượng công nhân chuyên nghiệp, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị hiện đại.

khach_moi_ky_niem_20_namÔng Ngô Thành Thía - Giám đốc công ty cùng các Đại biểu khách mời tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long.

   

Khach_du_hoi_nghi_20_namÔng Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long, Ông Đào Thanh Liêm - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long cùng các Đại biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty cổ phần.

  Hai mươi năm không phải là thời gian dài, nhưng sự phát triển của công ty, những thành tựu mà công ty đạt được đã góp phần tạo nên diện mạo đô thị sáng xanh, sạch đẹp, môi trường cảnh quan văn minh, hiện đại.

 

 Từ điều kiện vật chất ban đầu thiếu thốn, bằng sự nổ lực của toàn thể anh chị em công nhân lao động, Công ty đã không ngừng khắc phục những khó khăn với mong muốn mang đến cho thành phố Vĩnh Long một môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và ngày càng khang trang hơn.

DTHU-_Phuong_4_TPVL_1Hình ảnh Vòng xoay ngã 4 Đồng Quê - đường Phạm Thái Bường - P4- TP. Vĩnh Long.

  Qua chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, cho đến nay Công ty đã có đội ngũ cán bộ quản lý và kỹ sư có chuyên môn, lực lượng công nhân chuyên nghiệp, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị hiện đại.

  Hai mươi năm không phải là thời gian dài, nhưng sự phát triển của công ty, những thành tựu mà công ty đạt được đã góp phần tạo nên diện mạo đô thị sáng xanh, sạch đẹp, môi trường cảnh quan văn minh, hiện đại.

  * Những thành tựu đáng trân trọng:

 Trong 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, sự điều hành của UBND tỉnh, sự phối hợp, hổ trợ của các Sở, Ban, Ngành, sự nổ lực của Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long cùng toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức... đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có thể điểm qua những thành tựu nổi bật:

 

Cay_xanh_dai_phan_cachCông nhân lao động trực thuộc Xí nghiệp Công viên cây xanh của công ty chăm sóc hoa kiểng tại dải phân cách đường Phạm Thái Bường - P4- TP. Vĩnh Long.

  Đầu tiên phải kể đến cảnh quan, môi trường đô thị ở TP Vĩnh Long, qua 20 năm có những đổi thay căn bản. Cây xanh đô thị trên các tuyến đường, trong công viên; cây xanh, cây có hoa, thảm cỏ trang trí ở các vòng xoay, dảy phân cách ... ngày càng xanh tươi, rực rở, xứng tầm đô thị hiện đại. Nhất là những ngày lễ lớn, ngày Tết, công tác trang hoàng, khánh tiết đã tạo cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.

Cham_soc_cay_canh_1Công nhân lao động trực thuộc Xí nghiệp CVCX của công ty cắt tỉa tạo dáng cho hoa kiểng trên vỉa hè đường phố thành phố Vĩnh Long.
DSC07384Cây xanh, hoa kiểng tạo nên vẻ đẹp của thành phố . Ảnh: cây xanh, hoa kiểng đường Phạm Thái Bường, P4, thành phố Vĩnh Long.

 Về công tác thu gom rác thải sinh hoạt được cải tiến không ngừng. Từ thủ công đến cơ giới, từ chỗ bố trí hố rác công cộng, đặt thùng rác đến lấy rác theo giờ.... bảo đảm vệ sinh môi trường, nhưng không ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Biết tận dụng cách thu gom rác thủ công kết hợp với xe cơ giới chuyên dùng. Con số 25 xe máy chuyên dùng hiện nay là nổ lực không ngừng của lãnh đạo tỉnh cũng như công ty.

Thu_gom_rac_1Công nhân lao động Xí nghiệp vệ sinh môi trường của công ty đang thu gom rác tại Chợ Vĩnh Long.

   Về quản lý vận hành tiết kiệm điện hệ thống chiếu sáng đô thị là một giải pháp sáng kiến có giá trị kinh tế cao: vừa tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đủ ánh sáng, phục vụ bảo đảm an toàn giao thông, và an ninh trật tự công cộng.

Chieu_sang_do_thi Công nhân chiếu sáng công cộng của công ty vận hành, sữa chữa hệ thống chiếu sáng các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

    Về quản lý vận hành hệ thống thoát nước với giải pháp sáng kiến, lắp đặt val một chiều ở hệ thống thoát nước thải đô thị ra sông vào mùa mưa lũ, kết hợp với máy bơm nước diesel cơ động đã giúp nhiều phường nội ô hạn chế tác hại của ngập lũ trên đường phố hàng năm.

111_ly__thong_cong_thoatnuoc__1_2Công nhân Tổ Thoát nước đô thị trực thuộc Xí nghiệp vệ sinh môi trường của công ty vận hành hệ thống thoát nước đô thị địa bàn thành phố Vĩnh Long.

  Về quản lý vận hành an toàn khu liên hợp xử lý chất thải của tỉnh, công ty đã tham mưu đề xuất, và tổ chức thực hiện kịp thời các dự án đầu tư mở rộng bải chôn lắp rác hợp vệ sinh; dự án xử lý triệt để ô nhiểm, đóng cửa, phủ đỉnh bải rác Hòa Phú củ, góp phần chủ động trong việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trong tỉnh, đảm bảo không để xảy ra điểm nóng, sự cố quá tải, ô nhiểm môi trường về rác thải.

  Thành tựu của công ty mà lãnh đạo tỉnh tâm đắc nhất chính là chăm lo đời sống, nâng cao thu nhập cho công nhân lao động, từ mức l ương bình quân vài trăm ngàn lúc mới thành lập nay đã lên tới 6,7 triệu đồng/người/tháng là con số đáng mừng. Hơn thế nữa, các đồng chí cũng đã góp phần xóa đi mặc cảm là công nhân vệ sinh trong xã hội ngày nay.

  * Cùng nhau nhìn về tương lai:

 Những thành tựu của tập thể công ty, lãnh đạo tỉnh ghi nhận. Hướng về tương lai, thành phố Vĩnh Long sẽ phấn đấu lên đô thị loại II; vấn đề ứng xử với biến đổi khí hậu, với các yếu tố cực đoan về môi trường cụ thể là nước biển dâng, hạn, mặn, mưa, lũ thất thường.... Lãnh đạo và cán bộ, công nhân công ty cần nghiên cứu và tham mưu,đề xuất với tỉnh những giải pháp, dự án thích nghi phát triển bền vững cho tương lai.

 Thứ nhất, từ mô hình giải pháp chống lũ cho các phường nội ô, nghiên cứu dự án nhân ra toàn thành phố.

hinh_doi_thoat_nuoc_1Công nhân Tổ Thoát nước đô thị trực thuộc Xí nghiệp vệ sinh môi trường của công ty vận hành hệ thống thoát nước đô thị địa bàn thành phố Vĩnh Long.

    Hai là, hệ thống cây xanh đô thị hiện nay có đạt tiêu chí đô thị loại II chưa? Cần thêm chủng loại cây xanh đặc thù nào để tạo bản sắc văn hóa cho đô thị Vĩnh Long?

Cay_xanh_do_thiCông nhân cây xanh trực thuộc Xí nghiệp Công viên cây xanh của công ty rong mé cây xanh trên đường Mậu Thân, P3, thành phố Vĩnh Long.

  Ba là, một đô thị hiện đại cần có 2 hệ thống thoát nước: một hệ thống thoát nước mưa xả thẳng ra sông; và một hệ thống nước thải sinh hoạt phải thu gom xử lý.

2510_do_thingap_3Công nhân Tổ Thoát nước đô thị trực thuộc Xí nghiệp vệ sinh môi trường của công ty vận hành hệ thống thoát nước đô thị địa bàn thành phố Vĩnh Long.

Bốn là, hệ thống chiếu sáng hiện nay tuy có tiết kiệm điện, nhưng so với hệ thống chiếu sáng hiện đại bằng đèn LED ở các nước phát triển thì tiêu tốn năng lượng còn rất cao. Cần đề xuất một lộ trình LED hóa hệ thống chiếu sáng, để đô thị đẹp hơn, nhưng lại tiết kiệm hơn.

chieu_sang_ve_dem_2Hệ thống đèn chiếu sáng về đêm trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

Năm là, công ty cần chủ động phối hợp với các ngành liên quan, đề xuất với UBND tỉnh giải pháp xử lý rác bền vững lâu dài tại bải rác Hòa Phú.

    Với các nhiệm vụ, công việc cần thiết và lâu dài như trên, lãnh đạo tỉnh tin tưởng rằng các đồng chí lãnh đạo, cùng với toàn thể công nhân lao động công ty, sẽ phát huy các thành tựu đã đạt được, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà tỉnh đã tin tưởng giao cho các đồng chí, góp phần tiếp tục chăm lo đầy đủ việc làm và đời sống cho công nhân lao động, xây dựng và phát triển công ty ngày càng vững mạnh.

Lanh_dao_tinh_tang_ky_niem_chuongThay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long - Ông Trần Hoàng Tựu tặng cờ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty cho ban lãnh đạo công ty.

 Mong các đồng chí, các bạn lấy thành tựu 20 năm làm hành trang để chinh phục những thách thức, những khó khăn phía trước. Mong rằng, chúng ta sẽ thành công, vì kết quả thành công ấy là sự phát triển bền vững của một đô thị văn minh, hiện đại.

Trích: Bài viết Kỷ niệm 20 năm thành lập công ty
Người viết : Ông Trần Hoàng Tựu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long
Tin liên quan
Ngày 25/6/2020, Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. 
Nếu trước đây chiếu sáng chỉ đẩy lùi bóng tối thì giờ đây với sự phát triển vượt bậc của cách mạng khoa học kỹ thuật, đời sống vật chất và tinh thần của con người được cải thiện đáng kể
Ý kiến bạn đọc (0)

Tin cùng chuyên mục

05/07/2020
Ngày 25/6/2020, Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. 
02/02/2019
Mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức họp mặt công nhân lao động của Công ty cổ phần Công trình công cộng (VIPUCO). Đây là hoạt động hết sức ...
09/10/2017
Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.