CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG
VĨNH LONG (VIPUCO)

Vĩnh Long: Tiêu tốn ít điện năng nhưng chất lượng ánh sáng tốt hơn

Thứ sáu, 05/01/2018, 19:00 GMT+7
Thành phố Vĩnh Long lung linh về đêm khi được đầu tư kinh phí lắp đặt các thiết bị chiếu sáng mới như hệ thống đèn led, đèn cao áp hai công suất,..

Nếu trước đây chiếu sáng chỉ đẩy lùi bóng tối thì giờ đây với sự phát triển vượt bậc của cách mạng khoa học kỹ thuật, đời sống vật chất và tinh thần của con người được cải thiện đáng kể, mục đích và yêu cầu của kỹ thuật chiếu sáng có sự thay đổi quan trọng. Chức năng chiếu sáng ngoài việc phải đảm bảo điều kiện tiện nghi lao động, tiện nghi sinh hoạt của con người nâng cao giá trị thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc, cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật còn phải tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Vì vậy việc nâng cao tính mỹ thuật trong hệ thống chiếu sáng công cộng là rất cần thiết của một khu đô thị phát triển trong giai đoạn hiện nay.

#

Như chúng ta đã biết chiếu sáng đô thị gồm các thành phần đó là :

- Chiếu sáng công năng để phục vụ cho sinh hoạt, an ninh, giao thông,…

- Chiếu sáng mỹ thuật bao gồm chiếu sáng các công trình kiến trúc tượng đài, sân khấu sự kiện, lễ hội, quảng cáo,….

Để tạo định hướng quy hoạch tổng thể hệ thống chiếu sáng công cộng của một đô thị thì chúng ta cần nắm bắt mục đích và yêu cầu của từng phân nhóm để có cái nhìn chung hài hòa với quá trình phát triển của đô thị tránh trường hợp xung đột nhau vừa gây ô nhiễm ánh sáng vừa giảm mỹ quan, lãng phí điện năng.

Chiếu sáng sẽ thực sự tạo những hiệu quả thú vị bất ngờ khi việc tổ chức chiếu sáng chú trọng tập trung làm nổi bật con người, kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật. Sau khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng theo một thiết kế hoàn chỉnh không gian kiến trúc sẽ được mở ra lung linh, đầy lôi cuốn, nên mục tiêu của chiếu sáng mỹ thuật công trình kiến trúc và tượng đài là :

Đưa công trình kiến trúc lịch sử hòa vào cảnh quan chung quanh nó chứ không coi mỗi công trình là một viên ngọc để trưng bày. Bí quyết đơn giản : "Là đưa ánh sáng đến đúng mục tiêu, không chệch đến chỗ khác".

Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long
Người viết : PCH
Tin liên quan
Ngày 25/6/2020, Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. 
Nếu trước đây chiếu sáng chỉ đẩy lùi bóng tối thì giờ đây với sự phát triển vượt bậc của cách mạng khoa học kỹ thuật, đời sống vật chất và tinh thần của con người được cải thiện đáng kể
Ý kiến bạn đọc (0)

Tin cùng chuyên mục

05/07/2020
Ngày 25/6/2020, Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. 
02/02/2019
Mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức họp mặt công nhân lao động của Công ty cổ phần Công trình công cộng (VIPUCO). Đây là hoạt động hết sức ...
16/06/2017
Công ty cổ phần Công trình công cộng Vĩnh Long (VIPUCO), được thành lập theo Quyết định số 2414/QĐ-UBT, ngày 09/12/1996 của UBND tỉnh Vĩnh Long và đi vào hoạt động từ đầu năm 1997, với tên gọi là Công ty Công trình ...